Một nhân viên bán hàng của Honda tại TP.HCM cho biết giá tạm tính của Honda CR-V 2018 từ 898 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng.

“Bên em đã bắt đầu nhận đặt cọc Honda CR-V 2018”, Tiến Minh, nhân viên bán hàng Honda tại TP.HCM trả lời qua điện thoại. “Nếu anh đặt cọc từ bây giờ, bên em có thể giao ngay lô đầu tiên, khoảng cuối tháng 4 là nhận được xe”.

Honda CR-V 2018 co gia tam tinh, giam hon 200 trieu dong hinh anh 1
 

Hiện đại lý mà Tiến Minh đang làm việc đã có giá tạm tính cho Honda CR-V bản E, G và L, lần lượt là 898 triệu đồng, 988 triệu đồng và 1,1 tỷ đồng. So với giá niêm yết Honda áp dụng, giá mới giảm từ 156 triệu đồng đến 238 triệu đồng.

“Quy định đặt cọc bên em là 20 triệu đồng. Nếu anh muốn ra biển số luôn thì ước tính rơi vào tầm 1,28 tỷ đồng đối với Honda CR-V bản cao cấp nhất”, Tiến Minh khẳng định.

Mức giá tạm tính các đại lý Honda đang đưa ra có thể thay đổi so với giá chính thức mà Honda Việt công bố sắp tới. Khi có giá chính thức, khách hàng có thể tiếp tục thực hiện hợp đồng hoặc rút cọc mà không tốn bất cứ khoản chi phí nào, tương tự những khách hàng đặt cọc mua xe hồi tháng 1 khi biết tin giá Honda CR-V tăng mạnh.

Giá các đại lý công bố thấp hơn so với trước đây là do được hưởng thuế nhập khẩu 0% nội khối ASEAN. Trong khi lô đầu tiên chấp nhận chịu thuế nhập khẩu 30% để phục vụ mùa mua sắm cuối năm.

Hiện chính phủ Thái Lan đã đồng ý cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại cho các dòng xe xuất khẩu sang Việt Nam. Lô hàng Honda CR-V 2018 thứ 2 sẽ cập cảng vào đầu tháng 3 này.

Việc Honda CR-V 2018 chuẩn bị về ồ ạt khiến nhiều đại lý tư nhân ôm hàng hồi đầu năm liên tục đăng tin rao bán, giá xung quanh con số 1,3 tỷ đồng. “Họ sợ khi lô mới về Việt Nam sẽ không thể bán được hoặc sẽ chịu lỗ”, Văn Thành, một người sử dụng Honda CR-V nói.

Không chỉ Honda CR-V 2018, việc nhập khẩu ôtô từ Thái Lan về Việt Nam trở lại tạo cơ hội cho nhiều mẫu xe giảm giá, hoạt động mua bán của các mẫu xe nhập khẩu từ quốc gia này sớm trở lại bình thường.