Honda Civic Type R tiếp tục thiết lập kỷ lục mới

Honda Civic Type R tiếp tục củng cố vị thế là mẫu xe dẫn động cầu trước nhanh nhất thế giới, Type R sẽ tiếp tục tham vọng chinh phục tốc độ tại các đường đua nổi tiếng vào dịp hè.
Honda Civic Type R tiep tuc thiet lap ky luc moi hinh anh 1

Honda Civic Type R 2017 đã thiết lập kỷ lục tại đường đua Spa-Francorchamps với thời gian hoàn thành một vòng đua là 2 phút 53,72 giây. Đây là kỷ lục mới nhằm tiếp tục củng cố vị thế cho mẫu xe dẫn động cầu trước nhanh nhất thế giới.

  

Honda Civic Type R tiep tuc thiet lap ky luc moi hinh anh 2

Kỷ lục trước đó được thiết lập bởi một mẫu Type R thế hệ cũ vào năm 2016 với thời gian là 2 phút 56,91 giây. Và lần này, Civic Type R 2017 đã được đưa đến đường đua Spa-Francorchamps. Đường đua này có chiều dài 7 km, có tổng cộng 20 góc cua và tốc độ tối đa 300 km/h.

  

Honda Civic Type R tiep tuc thiet lap ky luc moi hinh anh 3

Người điều khiển Civic Type R bứt phá kỷ lục là Bertrand Baguette, cựu vô địch thế giới phân hạng FIA WEC LMP2. Anh hiện là tay đua của đội Nakajima Racing cầm lái chiếc Honda NSX-GT trong giải Super GT.

Honda Civic Type R tiep tuc thiet lap ky luc moi hinh anh 4

Thế hệ mới của Civic Type R đã lập hai kỷ lục liên tiếp trên các đường đua khác nhau của thế giới. Trong năm 2017, Civic Type R đã chứng tỏ hiệu suất vượt trội ở kỷ lục mới với thời gian hoàn thành vòng đua Nurburgring Nordschleife là 7 phút 43,80 giây, và 2 phút 1,51 giây tại đường đua GP Magny-Cours. 

Honda Civic Type R tiep tuc thiet lap ky luc moi hinh anh 5

Civic Type R trang bị động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, sản sinh công suất 306 mã lực. Sức mạnh được truyền qua hộp số sàn 6 cấp. Khả năng tăng tốc 0-96 km/h của Civic Type R được ghi nhận là vào khoảng 5 giây.

Honda Civic Type R tiep tuc thiet lap ky luc moi hinh anh 6

Vào dịp hè này, Honda Civic Type R sẽ còn tiếp tục tham vọng chinh phục tốc độ tại các đường đua nổi tiếng thế giới như Silverstone, Estoril và Hungaroring.