Honda Civic Type R có thêm bản bán tải cực độc

Thông tin Honda sẽ cho ra mắt phiên bản mới nhất của Civic Type R không còn mới mẻ, nhưng ít ai ngờ rằng hãng xe Nhật lại trình làng phiên bản bán tải của mẫu xe này.

Honda Civic Type R co them ban ban tai cuc doc hinh anh 1
Chỉ là chuyện sớm muộn trước khi Honda trình làng phiên bản đặc biệt của Civic Type R, nhưng ít ai biết được rằng phiên bản đầu tiên là một chiếc bán tải. Được chế tác tại nhà máy Honda tọa lạc ở Swindon, Anh Quốc, chiếc xe đã hoán đổi hàng ghế thứ hai và không gian cốp sau cho một thùng hàng.
Honda Civic Type R co them ban ban tai cuc doc hinh anh 2
Để chế tác chiếc xe này, Honda đã ‘’tái sản xuất’’ Type R bằng việc sửa đổi cột B. Xe giữ lại cánh gió đặc trưng của dòng Type R. Honda đã tinh chỉnh để cánh gió có thể di động linh hoạt theo cửa sau của thùng hàng.
Honda Civic Type R co them ban ban tai cuc doc hinh anh 3
Xe vẫn giữ nguyên hệ thống treo, hệ thống truyền lực và hộp số trang bị tiêu chuẩn cho dòng Type R. Đồng thời các chế độ lái vẫn duy trì trên phiên bản đặc biệt này, bao gồm Comfort, Sport và +R.
Honda Civic Type R co them ban ban tai cuc doc hinh anh 4
Tốc độ của xe sẽ không đáp ứng như phiên bản thông thường, phiên bản bán tải của Type R tăng tốc 0-96 km/h trong 5 giây, tốc độ tối đa đạt được là hơn 265 km/h. Với thông số kỹ thuật này, Honda gọi đây là “một trong những chiếc bán tải nhanh nhất trên đường xá nước Anh’’.
Honda Civic Type R co them ban ban tai cuc doc hinh anh 5
“Chúng tôi có một bộ phận dự án đặc biệt tại nhà máy Swindon, và dự án này là một cơ hội tuyệt vời cho nhóm để thể hiện óc sáng tạo”, trưởng dự án Alyn James cho biết. ‘’Niềm đam mê mà các kỹ sư của chúng tôi dành cho Honda được thể hiện trong tác phẩm mới nhất và chúng tôi thậm chí còn cân nhắc về việc sẽ đưa nó đến Nurburgring để xem chúng tôi có thể thiết lập kỷ lục đây là chiếc xe bán tải dẫn động cầu trước nhanh nhất hay không’’.
Honda Civic Type R co them ban ban tai cuc doc hinh anh 6
Trả lời báo Automotive News, kỹ sư trưởng Matsumoto Hideki cho biết công ty đang có ý định sản xuất một phiên bản grand tourer và một biến thể dẫn động 4 bánh.