Honda Civic Type R 2019 lộ diện, có tiềm năng thêm cấu hình mới.

Honda Civic Type R 2019 lộ diện, có tiềm năng thêm cấu hình mới

Phiên bản 2019 của Honda Civic Type R có thể chứng kiến sự hiện diện của một cấu hình thể thao hơn, mạnh mẽ hơn nữa.

Honda Civic Type R bản hiện hành mới chỉ có mặt trên thị trường hơn 1 năm nhưng thương hiệu Nhật Bản đã rục rịch chuẩn bị cấu hình nâng cấp mới. Mới đây, chiếc hatchback hiệu suất cao đã được phát hiện đang chạy thử tại châu Âu. Tuy nhiên, tại sao Honda lại sốt sắng tới vậy trong việc ra mắt một phiên bản mới vẫn còn là một bí ẩn.

Honda Civic Type R 2019 lộ diện, có tiềm năng thêm cấu hình mới - Ảnh 1.

Đầu tiên, vẫn còn quá sớm để Civic Type R cần tới một sự trợ giúp mới. Ngay cả Civic thế hệ hiện tại có mặt trên thị trường từ cuối 2015 vẫn còn chưa được facelift vậy tại sao Type R lại thử nghiệm cấu hình mới nhanh tới vậy? Câu trả lời khả dĩ nhất là Honda đang muốn giới thiệu cấu hình trang bị mới cho Type R – một quan điểm được chính hình ảnh chụp lại cảnh thử nghiệm của dòng xe này ủng hộ.

Có thể thấy đầu (hốc gió trước, đèn pha) và đuôi xe (đèn hậu) cũng như cánh gió trên Civic Type R 2019 có vẻ như đã được làm mới. Thay đổi này cũng phù hợp với những đồn đoán trước đó về việc Civic Type R sẽ có một phiên bản mới, dù rằng lúc đó người ta thiên về xu hướng Honda sẽ nhắm tới phân khúc thấp hơn. Tuy nhiên, việc có thêm bản cao cấp cạnh tranh cùng Focus RS (đang hơn Civic Type R 44 mã lực) cũng là một ý tưởng không tồi, nhất là nếu có thêm hệ dẫn động 2 cầu.

Honda Civic Type R 2019 lộ diện, có tiềm năng thêm cấu hình mới - Ảnh 2.

Hiện, Civic Type R đang sử dụng động cơ 2.0L tăng áp 306 mã lực và 400 Nm mô-men xoắn kết nối với hộp số sàn 6 cấp. Giá khởi điểm tham khảo của xe là 36.000 USD.

Tham khảo: Motor1